TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH TẠI TRƯỜNG HỌC

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh tại trường học, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế khuyến cáo, nhà trường và phụ huynh cần hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp sau:

- Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có ít nhất 60% nồng độ cồn.
-Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo. Đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
- Vệ sinh các bề mặt tiếp xúc như: mặt bàn, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, vệ sinh lớp học thường xuyên và thông thoáng.

- Rèn luyện thể lực cho học sinh bằng cách vận động hợp lý với chế độ dinh  dưỡng phù hợp.

- Khi có dấu hiệu như sốt, ho, khó thở, nổi mụn nước, mệt mỏi, v.v. hoặc nghi ngờ mắc các bệnh: Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Covid-19, Cúm mùa, Sởi-Rubella, Đậu mùa khỉ, bệnh do vi rút Adeno, v.v. thông báo cho phòng y tế gần nhất để được hướng dẫn cách phòng bệnh và xử lý kịp thời, tránh để lây lan dịch tại trường học./.

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON VIÊN SƠN