Trường Mầm non Viên Sơn tổ chức Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm học 2021–2022.

Sáng nay (9/10), Trường Mầm non Viên Sơn đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2021-2022 nhằm phát huy quyền làm chủ, năng lực sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại. Từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là hoạt động quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, giáo viên, từ đó đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với Ban giám hiệu nhà trường để góp phần xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

Hội nghị đã được nghe báo cáo thực hiện Nghị quyết hội nghị và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021; báo cáo tự kiểm điểm về trách nhiệm của người đứng đầu và việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của trường; phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022; Báo cáo tổng kết công tác thanh tra nhân dân và phương hướng hoạt động.

Cô Nguyễn Thị Minh Toan - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022, Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về giáo dục mầm non, trong đó, nhấn mạnh việc đảm bảo môi trường an toàn, 100% cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGVNV) và học sinh phải có sức khỏe bình thường khi đến làm việc và học tập tại trường. 100% CBGVNV nắm vững quy định về công tác phòng dịch và biết xử trí các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế. 100% CBGVNV nhà trường chấp hành nghiêm túc nội dung của quy chế dân chủ năm học 2021-2022, luôn chấp hành quy định của pháp luật, thực hiện đúng, đủ các văn bản liên quan lĩnh vực hoạt động giáo dục mầm non; thực tốt công tác động viên, chia sẻ CBGVNV, học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần tương thân, tương ái.

Hội nghị được chia thành 02 điểm cầu để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, nhà trường luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa tích cực phòng chống dịch Covid-19, vừa triển khai hiệu quả các chương trình giáo dục, đảm bảo chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, triển khai tập huấn tới 100% CBGVNV trong trường, chuẩn bị mọi điều kiện trước khi đón học sinh quay trở lại trường khi dịch, bệnh được kiểm soát, khống chế.

Tham luận về chủ đề ứng dụng phương pháp giáo dục Steam vào giáo dục trẻ, cô giáo An Thị Phương Thuý đề xuất Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TX Sơn Tây, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện mở thêm các lớp tập huấn chuyên sâu về phương pháp giáo dục Steam để các giáo viên hiểu sâu, hiểu kĩ hơn nữa về phương pháp Steam. Qua đó, giáo viên sẽ ứng dụng linh hoạt và tốt hơn trong quá trình thực hiện giáo dục trẻ.

Hiệu trưởng nhà trường đăng ký thi đua năm học 2021-2022.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch công đoàn nhà trường, đồng chí Phùng Thị Đức đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn nhà trường trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm học 2020-2021. Để phát huy vai trò giám sát trong việc thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động và quy chế dân chủ cơ sở, BCH Công đoàn nhà trường tiếp tục làm tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên và người lao động. Mỗi cán bộ viên chức đơn vị gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tập trung nghiên cứu xây dựng phương án, đề án nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện.

Hội nghị đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2021-2022. Theo đó, năm học này nhà trường và Công đoàn tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt". Phấn đấu có nhiều chị em đạt danh hiệu "Phụ nữ Giỏi việc trường - Đảm việc nhà", "Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu"; 100% cán bộ, giáo viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn trường đạt tiên tiến cấp Thị xã.