A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà trương tổ chức tập huấn cho nhân viên nuôi về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non.

 Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội. Chất lượng VSATTP liên quan đến quá trình từ khâu sản xuất tới khâu tiêu dùng nên công tác này đòi hỏi tính liên ngành cao và là công việc của toàn dân.

        Công tác đảm bảo vệ sinh ATTP luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Là một trường có tỷ lệ trẻ ăn bán trú 100%. Mỗi ngày trẻ được ăn 2 bữa tại trường, với thực đơn được thay đổi hàng ngày để bảo đảm sự phong phú và đủ chất dinh dưỡng theo yêu cầu. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh ATTP cho trẻ, nhà trường đã đầu tư vào hệ thống nhà bếp. Đội ngũ nhân viên nhà bếp cũng như giáo viên của trường thường xuyên được tập huấn kiến thức, kỹ năng để đảm bảo vệ sinh ATTP trong các bữa ăn. Nhà trường tăng cường hơn công tác vệ sinh cho trẻ, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh ATTP. Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, đến khâu chia thức ăn. Nhà trường thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh từ khu vực bếp đến phòng học; theo dõi sức khỏe của trẻ, đồng thời trực tiếp tuyên truyền, trao đổi với phụ huynh để cùng giữ vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

         Nhận biết được tầm quan trọng trên vào lúc 8h00 ngày 05/10/2021, nhà trường đã tổ chức tập huấn kiến thức về ATVSTP cho độ ngũ nhân viên nhà bếp.

Ban tổ chức gồm có:

- Chủ trì buổi tập huấn: Bà Phạm Thị Thu Hải -  P.Hiệu trưởng nhà trường.

- Phụ trách nội dung báo cáo: Bà Hoàng Thị Kim Tiến - Tổ trưởng tổ bếp.

- Cùng các thành viên trong tổ nuôi của nhà trường.

Buổi tập huấn gồm 2 phần:

  1. Nghe báo cáo về công tác VSATTP
  2. Tổ chức thi trắc nghiệm

Nội dung tập huấn theo tài liệu của Bộ y tế Cục An toàn thực phẩm:

  1. Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm
  2. Điều kiện đảm bảo ATTP với cơ sở sản xuất chế biến TP
  3. Phương pháp bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất chế biến
  4. Các thực hành tốt VSATTP
  5. Một số quy định pháp luật liên quan đến cơ sở sản xuất chế biến TP
  6. Khái quát về hệ thống phân tích các mối nguy và kiểm soát điểm trọng yếu

 Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng trước : 974