A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị đón trẻ quay lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công văn số 557/SGDĐT-CTTT ngày 26/02/2021 của Sở giáo dục và đào tạo Thành phố Hà Nội về việc “ chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới". Sáng ngày 26/02/2021 Trường mầm non Viên Sơn đã tiến hành tổng vệ sinh, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh đến lớp an toàn.

     Ban giám hiệu nhà trường đã huy động toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên tham gia thực hiện. Các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, cầu thang, hành lang,  công trình vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi… được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, các đồ dùng đồ chơi, chăn, chiếu, xốp, giường … được tổng vệ sinh, giặt hoặc lau chùi sạch sẽ  trước khi lau khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B.Chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, bảo đảm đón học sinh đến trường trong điều kiện thực hiện nghiêm ngặt phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời với hoạt động tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường học, nhà trường đã tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh học sinh cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung đông người- Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhà trường đã trang bị các chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường.

Thực hiện đúng quy định đưa ra khi học sinh đi học trở lại giáo viên chủ nhiệm sẽ mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, phiếu ký bàn giao trẻ... Việc đưa đón, giao nhận trẻ được thực hiện tại khu vực cổng trường như các đợt phòng chống dịch trước đây. Do đã có kinh nghiệm và ý thức được tầm quan trọng của việc phòng chống dịch bệnh từ ngoài lây lan vào trường, các phụ huynh sẵn sàng hợp tác với các cô giáo.

Bộ phận y tế của trường thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng dịch ở các lớp học, qua đó giúp khắc phục ngay những kẽ hở của công tác phòng dịch, bổ sung kịp thời cơ sở vật chất trong phòng dịch của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay trong thời gian đón trẻ, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở...GVCN báo ngay cho nhân viên y tế nhà trường để có biện pháp xử lý kịp thời.

Sau đây là một số hình ảnh về công tác tổng vệ sinh, chuẩn bị đón trẻ đến trường:

 

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm tuân thủ nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thành phố, ngành Giáo dục,và ngành Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19. Làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về công tác an toàn phòng chống dịch khi cho trẻ đến trường .


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng trước : 974