Tập huấn " Phòng chống tai nạn, thương tích trong trường mầm non"

Theo số liệu thống kê của Cục bảo vệ chăm sóc trẻ em, tai nạn, thương tích là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em ở nước ta. Trong đó, phần lớn là những tai nạn, thương tích do đuối nước, do tai nạn giao thông đường bộ, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn…

Vì vậy, trường mầm non Viên Sơn đã tổ chức buổi tập huấn " Phòng chống tai nạn, thương tích trong trường mầm non" cho tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường với các nội dung chính: Một số loại tai nạn thương tích thường gặp cho trẻ trong trường mầm non;  Nguyên nhân xảy ra tai nạn thương tích và một số biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ ở trường mầm non.

Buổi tập huấn có sự tham gia và hướng dẫn của cán bộ trạm y tế phường đã cung cấp cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường kiến thức cơ bản về phòng chống tai nạn, thương tích và giúp Cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hành một số thao tác sơ cứu ban đầu cho trẻ trước khi có sự can thiệp của nhân viên y tế như: hà hơi thổi ngạt khi trẻ bị ngạt thở do đuối nước, lấy dị vật khi trẻ bị hóc sặc, cách sơ cứu băng bó trẻ bị gãy tay chân...

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Thông qua buổi tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường được trang bị kiến thức về cách phòng chống tai nạn thương tích thường gặp, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra thương tích ở trẻ em.