A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MNVS phun thuốc khử trùng phòng virus Corona tại 2 điểm trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Ngày08/02/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị xã Sơn Tây đã phối hợp với nhà trường  tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại 02 điểm trường (khu A: Phù Xa - Viên Sơn - Sơn Tây; Khu B: Tiền Huân - Viên Sơn - Sơn Tây - Hà Nội.)

Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Tại trường mầm non Viên Sơn, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với trạm y tế phường và đội y tế dự phòng của Trung tâm Y tế thị xã Sơn Tây tiến hành tiêu độc khử trùng trong khuôn viên trường học; đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về tình hình nguy hại của dịch bệnh Corona để chủ động phòng tránh. Cùng với công tác tiêu độc khử trùng, ngành giáo dục thị xã quan tâm đến công tác nâng cao nhận thức trong học sinh và cha mẹ học sinh; ngành đã vận động phụ huynh trang bị khẩu trang cho các em đến trường; đồng thời chỉ đạo các trường không tổ chức các hoạt động tập trung không cần thiết”.

Sau khi cho học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona trường MNVS  thực hiện nhiều giải pháp như tuyên truyền, tiêu độc, khử trùng trường lớp.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương thực hiện công tác khử độc, tẩy trùng trường lớp và giám sát chặt chẽ sức khỏe học sinh, giáo viên tại đơn vị, kịp thời báo cáo đến cơ quan chức năng khi có diễn biến xấu xảy ra.

Một số hình ảnh phun thuốc khử trùng tại các phòng ban của 2 khu trường MNVS:

Các trường đã tạo mọi điều kiện để phối hợp phun thuốc diệt khuẩn tại lớp học, hành lang, sân chơi, nhà ăn, nhà vệ sinh... Theo đó, nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Đồ chơi, vật dụng mà học sinh tiếp xúc cũng được khuyến khích vệ sinh sạch sẽ bằng cách ngâm trong dung dịch sát khuẩn 30 phút. Đồng thời yêu cầu các trường cần vệ sinh sạch sẽ bàn ghế, đồ dùng học tập sau khi phun thuốc trong khoảng 2 giờ, tránh trường hợp học sinh bị dị ứng, ảnh hưởng sức khỏe.

Ngành giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho đoàn viên, học sinh và gia đình có ý thức phòng chống dịch bệnh và kỹ năng phát hiện bệnh sớm để điều trị hiệu quả.

Lưu ý ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, bùng phát như: giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, xúc miệng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh; che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 7
Tháng trước : 927